Hóa 11 Sự điện li

The key of love

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng hai 2019
722
3,337
326
Bình Phước
Trường THPT Chuyên Bình Long

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Mọi người gợi ý giúp mình bài 15 và 16 nha
Bài 15: Bảo toàn điện tích cho dung dịch X ta có: $n_{Ba^{2+}}=0,075(mol)$
Bảo toàn điện tích cho dung dịch Y ta có: $n_{HCO_3^-}=0,04(mol)$
[tex]\Rightarrow \sum n_{CO_3^{2-}}=0,07(mol)=n_{BaCO_3}[/tex]
Từ đó tính kết tủa
Bài 16: Ta có: [tex]\sum n_{OH^-}=0,12(mol);2.n_{H^+/H_2SO_4}=n_{H^+/HCl}\\\Rightarrow n_{H_2SO_4}=0,02(mol);n_{HCl}=0,08(mol)\Rightarrow m=9,23(g)[/tex]
 
Top Bottom