Hóa 11 Sự điện li

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
21
Bình Dương
Trường THCS An Bình
Mọi người giúp mình bài 11 và 12 với
12.
*tác dụng với dd Ba(OH)2:[tex]\left\{\begin{matrix} khi:NH_3 & \\ ket tua:BaSO_4,BaCO_3 & \end{matrix}\right.[/tex]
+bảo toàn N:[tex]n_{NH3}=0,02=n_{NH_4^+}[/tex]
*tác dụng H2SO4 loãng: [tex]CO_3^{2-}+2H^+->CO_2+H_2O[/tex]
+bảo toàn C:[tex]n_{CO_2}=0,01=n_{CO_3^{2-}}=n_{BaCO_3}[/tex]
+[tex]n_{BaSO_4}=\frac{4,3-0,01*197}{233}=0,01=n_{SO_4^{2-}}[/tex]
+Bảo toàn điện tích:[tex]n_{Na^+}+0,02=0,01*2+0,01*2\Rightarrow n_{Na^+}=0,02[/tex]
=>m=2,38(g)
#mình vẫn chưa dám chắc là đúng :)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Mọi người giúp mình bài 11 và 12 với

Câu 11
Dd X: gọi a, b, c, d là mol Ba2+, K+, Cl-, NO3-
Mol AgNO3 = 0,2 => mol kết tủa AgCl = mol Cl- = mol Ag+ => c = 0,2
Khi thêm Na2CO3 có kết tủa BaCO3
Mol Ba2+ = mol BaCO3 => a => m kết tủa = 197a = 29,548 => a = 0,15
=> chọn câu D

Loại B, C vì chỉ có 3 ion
Loại A vì mol Ba2+ = 0,15 và mol Cl- = 0,2 => không bảo toàn điện tích: 2a > c

=> D: Ba(NO3)2 0,15 mol và KCl 0,2 mol
 
Top Bottom