Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 7. Trộn V1 lít dd H2SO4 có pH = 3 với V2 lít dd NaOH có pH = 12 để được dd có pH =4, thì tỉ lệ V1:V2 có giá trị nào.
Mình thấy đáp án là 101/9 nhưng mình tính ra 101/19.
Ở chỗ phương trình là (2.10^-3 V1 - 10^-2V2 )/ (V1+ V2)= 10^-4
còn sao trên mạng lại để pt là:
(10^-3 V1 - 10^-2V2 )/ (V1+ V2)= 10^-4
H2SO4 nên mình phải nhân 2 nên là 2 H+ mới đúng chứ, tất cả các bài khác đều như vậy mà, mình cảm ơn !
Các bạn giải thích cho mình với, mình cảm ơn các bạn!
Mình thấy đáp án là 101/9 nhưng mình tính ra 101/19.
Ở chỗ phương trình là (2.10^-3 V1 - 10^-2V2 )/ (V1+ V2)= 10^-4
còn sao trên mạng lại để pt là:
(10^-3 V1 - 10^-2V2 )/ (V1+ V2)= 10^-4
H2SO4 nên mình phải nhân 2 nên là 2 H+ mới đúng chứ, tất cả các bài khác đều như vậy mà, mình cảm ơn !
Các bạn giải thích cho mình với, mình cảm ơn các bạn!
Last edited by a moderator: