Hóa 11 sự điện li

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
22
Đắk Lắk
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Nhỏ từ từ 100ml dung dịch A chứa hỗn hợp Fe(NO3)3 0,1M , Fe2(SO4)3 0,15 M vào 200 ml dung dịch B chứa hỗn hợp NaOH 0,3M, KOH 13M.Tính khối lượng kết tủa được
2 Nhỏ dd A chứa 0,12 mol NaHCO3 vào dd B chứa 0,1 mol Ca(OH)2, tính khối lượng kết tủa
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
1.Nhỏ từ từ 100ml dung dịch A chứa hỗn hợp Fe(NO3)3 0,1M , Fe2(SO4)3 0,15 M vào 200 ml dung dịch B chứa hỗn hợp NaOH 0,3M, KOH 13M.Tính khối lượng kết tủa được
2 Nhỏ dd A chứa 0,12 mol NaHCO3 vào dd B chứa 0,1 mol Ca(OH)2, tính khối lượng kết tủa
Bài 1: Ta có: $n_{Fe^{3+}}=0,04(mol);n_{OH^-}=2,66(mol)$
[tex]Fe^{3+}+3OH^-\rightarrow Fe(OH)_3[/tex]
[tex]\Rightarrow m_{Fe(OH)_3}=4,28(g)[/tex]
Bài 2:
[tex]HCO_3^-+OH^-\rightarrow CO_3^{2-}+H_2O\\Ca^{2+}+CO_3^{2-}\rightarrow CaCO_3[/tex]
[tex]\Rightarrow m_{CaCO_3}=10(g)[/tex]
 
Top Bottom