Hóa 11 sự điện li

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
21
Đắk Lắk
THPT Quang Trung

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
1.Tính số mol các ion sau :
200ml dd hỗn hợp HNO3 0,02M và H2SO4 0,015M
2. Tính pH dd sau: trộn 100ml dd HNO3 0,01M với 300ml dd H2SO4 0,01M
1, Ta có: $n_{H^+}=0,01(mol); n_{NO_3^-}=0,004(mol); n_{SO_4^{2-}}=0,003(mol)$
[tex]\Rightarrow [H^+]=0,05(mol/l); [NO_3^-]=...; [SO_4^{2-}]=...[/tex]
2, Ta có :$n_{H^+}=0,007(mol)$
[tex]\Rightarrow [H^+]=0,0175(mol/l)[/tex]
[tex]\Rightarrow pH\approx 1,757[/tex]
 

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
21
Đắk Lắk
THPT Quang Trung
1, Ta có: $n_{H^+}=0,01(mol); n_{NO_3^-}=0,004(mol); n_{SO_4^{2-}}=0,003(mol)$
[tex]\Rightarrow [H^+]=0,05(mol/l); [NO_3^-]=...; [SO_4^{2-}]=...[/tex]
2, Ta có :$n_{H^+}=0,007(mol)$
[tex]\Rightarrow [H^+]=0,0175(mol/l)[/tex]
[tex]\Rightarrow pH\approx 1,757[/tex]
ở bài 1 mình vẫn chưa hiểu sao tính được số mol H+, NO3-, SO2 2- được vậy ạ
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom