Hóa 11 sự điện li

Zhi Zhang

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2019
1
0
11
21
Nghệ An
trường thpt nss

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Hòa tan hoàn toàn 0,1 mol FeS2 và a mol Cu2S vào dd HNO3 (vừa đủ) sau pứ thu được dd A chỉ chứa muối sunfat. Giá trị của a là bao nhiêu?
Giải dùm mik với ạ
2FeS2--->Fe2(SO4)3
0,1---------0,05
Cu2S---->CuSO4
a--------------2a
BTNT(S):2.nFeS2+1.nCu2S=3nFe2(SO4)3 + 1.nCuSO4=>a
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hòa tan hoàn toàn 0,1 mol FeS2 và a mol Cu2S vào dd HNO3 (vừa đủ) sau pứ thu được dd A chỉ chứa muối sunfat. Giá trị của a là bao nhiêu?
Giải dùm mik với ạ

Dd A: Fe3+ 0,1 mol, Cu2+ 2a mol và SO42- 0,2+a mol
Bảo toàn điện tích dd A: 3*0,1 + 2*2a = 2*(0,2+a) => a = 0,05
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom