Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Pha loãng m gam dd NaOH 0,01M ( d = 1,025 g/ml ) thu được 100 ml dd NaOH có pH = 10. Giá trị m là bao nhiêu ?
Câu 2: Cho dung dịch A chứa hỗn hợp H2SO4 0,1M và HNO3 0,3M. Dung dịch b chứa hỗn hợp Ba(OH)2 0,2M và KOH 0,1M. Lấy a lít dung dịch A cho vào b lít dung dịch B được 1 lít dung dịch C có pH = 13. Giá trị a, b lần lượt là ?
Câu 3: Thêm từ từ 5 gam dung dịch H2SO4 98% vào nước và điều chỉnh để được 1 lít dung dịch A. Tính pH của A. Phải thêm vào dung dịch A bao nhiêu ml dung dịch Ba(OH)2 0,025M để thu được dung dịch có pH = 2. Tính khối lượng kết tủa tạo thành.
Câu 2: Cho dung dịch A chứa hỗn hợp H2SO4 0,1M và HNO3 0,3M. Dung dịch b chứa hỗn hợp Ba(OH)2 0,2M và KOH 0,1M. Lấy a lít dung dịch A cho vào b lít dung dịch B được 1 lít dung dịch C có pH = 13. Giá trị a, b lần lượt là ?
Câu 3: Thêm từ từ 5 gam dung dịch H2SO4 98% vào nước và điều chỉnh để được 1 lít dung dịch A. Tính pH của A. Phải thêm vào dung dịch A bao nhiêu ml dung dịch Ba(OH)2 0,025M để thu được dung dịch có pH = 2. Tính khối lượng kết tủa tạo thành.