Hóa 11 Sự điện li

Myx_Mỹ

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tám 2017
16
6
21
21
Hà Tĩnh
THPT Cẩm Bình

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Mọi người giúp mình bài này với ạ!
Trộn 300ml dd HCl 0,05M với 200ml dd Ba(OH)2 nồng độ aM thu được dd có pH=x. Cô cạn dd sau phản ứng thu được 1,9875g chất rắn. Giá trị của a và x là bao nhiêu?
2 TH:
+TH1:HCl dư---->mBaCl2= 159/16640 --->nHCldư=0,015-nBaCl2=-0,00411...---->loại
+TH2:Ba(OH)2 dư---->nBaCl2=1,56--->nBa(OH)2 dư=0,0025--->a=0,05--->x=
 
Top Bottom