Hóa 11 Sự điện li

Hoàng Liên 3113

Học sinh
Thành viên
30 Tháng ba 2018
15
6
21
21
Hà Nội
Trường trung học cơ sở Dân Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia hỗn hợp X gồm K,Al và Fe thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 vào dung dịch KOH(dư) thu được 0,784 lít khí H2(đktc). Phần 2 vào 1 lượng dư H20, thu được 0,448 lít khí H2(đktc) và m gam hỗn hợp kim loại Y. Hòa tan hoàn toàn Y vào dung dịch HCL (dư) thu được 0,56 lít khí H2 (đktc). Khối lượng ( tính theo gam) của K,Al,Fe trong mỗi phần hỗn hợp X
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Phần 1: K(a); Al(b); Fe(c)
nH2=0,035
=> 0,5a+1,5b=0,035
Phần 2:
nH2=0,02 < 0,035 => KOH < Al
=> nK=0,01=a => b= 0,02
Y: Al dư 0,02-0,01; Fe(c)
nH2=0,025 => nFe=0,01=c
=> m từng KL (nhớ x2)
 
Top Bottom