Hóa 11 Sự điện li

thuylinh1310

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
35
12
6
22
Ninh Bình
THPT Yên Khánh

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
a, Tính thể tích dd NaOH 0,5M cần cho vào 150ml dd ZnSO4 1M để làm hết kết tủa ion Zn2+
b, Nếu tiếp tục thêm 50ml dd NaOH 1M nữa. Cho bt hiện tượng xảy ra và viết ptpu. Tính nồng độ mol các ion trg dd sau phản ứng
a,Zn2+ + 2OH- --->Zn(OH)2
0,15------0,3---------0,15
VNaOH=0,5.0,3=0,15l=150ml
b,
Hiện tượng: kết tủa Zn(OH)2 tan trong OH-
Zn(OH)2+OH- ----->ZnO2- +H2O
0,05----- 0,05-----------0,05
nZn(OH)2 dư=0,1
nZNO2- =0,05
Vdd=350ml=0,35l
=>Nông độ mol(Tự tính)
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

thuylinh1310

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
35
12
6
22
Ninh Bình
THPT Yên Khánh
a,Zn2+ + 2OH- --->Zn(OH)2
0,15------0,3---------0,15
VNaOH=0,5.0,3=0,15l=150ml
b,
Hiện tượng: kết tủa Zn(OH)2 tan trong OH-
Zn(OH)2+OH- ----->ZnO2- +H2O
0,05----- 0,05-----------0,05
nZn(OH)2 dư=0,1
n ZNO2- =0,05
Vdd=350ml=0,35l
=>Nông độ mol(Tự tính)
bài này ý a ra kết quả là 0,6l bạn ạ
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
a, Tính thể tích dd NaOH 0,5M cần cho vào 150ml dd ZnSO4 1M để làm hết kết tủa ion Zn2+
b, Nếu tiếp tục thêm 50ml dd NaOH 1M nữa. Cho bt hiện tượng xảy ra và viết ptpu. Tính nồng độ mol các ion trg dd sau phản ứng

a,Zn2+ + 2OH- --->Zn(OH)2
0,15------0,3---------0,15
VNaOH=0,5.0,3=0,15l=150ml
b,
Hiện tượng: kết tủa Zn(OH)2 tan trong OH-
Zn(OH)2+OH- ----->ZnO2- +H2O
0,05----- 0,05-----------0,05
nZn(OH)2 dư=0,1
nZNO2- =0,05
Vdd=350ml=0,35l
=>Nông độ mol(Tự tính)

Sai khi tính thế tích dd NaOH và phản ứng chưa cân bằng => sai kết quả


Zn2+ + 2 OH- --->Zn(OH)2
0,15------0,3------------0,15
V dd NaOH 0,5M =0,3/0,5 = 0,6 lít
b,
Mol NaOH thêm vào = 1*0,05 = 0,05 => có hòa tan kết tủa

Zn(OH)2 + 2 OH- -->ZnO2 2- + 2 H2O
0,025-------- 0,05---------0,025
Mol kết tủa Zn(OH)2 dư=0,125
Muối tan Na2ZnO2- =0,025
Vdd= 600 + 50ml = 650 ml = 0,65l
=> Nông độ mol(Tự tính)
 
Top Bottom