Hóa 11 Sự điện li

nguyen17072003

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
80
20
46
21
Đồng Nai
THPT Xuân Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoá 11
Dd A chứa đồng thời hai axit HCL nồng độ 0.5M ; H2SO4 nồng độ 0.2M
a) Tính nồng độ mol/l các ion có trong dd A? Biết rằng các axit điện ly hoàn toàn và không xét đến H+ và OH- của nước.
b) tính thể tích dung dịch NaOH 0,2M cần dùng để trung hòa 200 ml dung dịch A
Thank you
Các anh chị giúp em với
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
a) G/s Vdd = 1
--> nHCl = 0,5
nH2SO4 = 0,2
HCl --> H+ + Cl-
H2SO4 --> 2H+ + SO4(2-)
--> n(ion) --> CM
b) nH+ = 0,2.(0,5 + 0,2.2) = 0,18
H+ + OH- --> H2O
0,18--0,18
--> nNaOH = nOH- = 0,18 --> V = 0,18/0,2 = 0,9 lít
 
Top Bottom