Hóa 11 Sự điện li

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Phương trình điện ly : HNO2 <-> H+ + NO2-
Ban đầu : -------------------n0-------------------------------
Điện ly : ------------------36.10^19 --------36.10^19----
Cân bằng : --------------56,4.10^20-------36.10^19----
-> Số phân tử HNO2 hòa tan trong dung dịch là : n0 = 56,4.10^20 + 36.10^19 = 6.10^21 (phân tử)
-> α = n/n0 = 36.10^19/6.10^21 = 6%
 
Top Bottom