Hóa 11 sự điện li

Phạm Thị Lê

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười một 2017
12
4
21
21
Thái Bình
trung học cơ sở an ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sục khí CO2 vào 200ml dung dịch X chứa NaOH 0,8M và Ba(OH)2 0,6M thu được 23,64g kết tủa. Hãy cho biết thể tích khí CO2 đã sục ?
A. V= 2,688 lít
B. 2,688 lít [tex]\leq[/tex] V [tex]\leq[/tex] 4,48 lít
C. 2,688 lít [tex]\leq[/tex] V [tex]\leq[/tex] 6,272 lít
D. 2,688 lít [tex]\leq[/tex] V [tex]\leq[/tex] 8,96 ;ít
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
sục khí CO2 vào 200ml dung dịch X chứa NaOH 0,8M và Ba(OH)2 0,6M thu được 23,64g kết tủa. Hãy cho biết thể tích khí CO2 đã sục ?
A. V= 2,688 lít
B. 2,688 lít [tex]\leq[/tex] V [tex]\leq[/tex] 4,48 lít
C. 2,688 lít [tex]\leq[/tex] V [tex]\leq[/tex] 6,272 lít
D. 2,688 lít [tex]\leq[/tex] V [tex]\leq[/tex] 8,96 ;ít

Mol NaOH = 0,16
Mol Ba(OH)2 = mol Ba2+ = 0,12
Mol kết tủa BaCO3 = 0,12
CO2 + Ba(OH)2 -> BaCO3 + H2O
0,12-------0,12-----------0,12
CO2 + 2 NaOH -> Na2CO3 + H2O
0,08--------0,16---------0,08
CO2 + Na2CO3 + H2O -> 2 NaHCO3
0,08--------0,08
CO2 + BaCO3 + H2O -> Ba(HCO)2 (4)
Để thu được 0,12 mol BaCO3 => (4) không xảy ra
=> mol CO2 min = 0,12 => V = 2,688
=> mol CO2 max = 0,12 + 0,08 + 0,08 = 0,28 => V = 6,272 => câu C
 
Top Bottom