Hóa 11 sự điện li

thanhmai17313@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
6
3
6

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hướng dẫn chung:

Do tổng ion âm và dương là [tex]7,2.10^{20}[/tex] => [tex]N_{H^+}=N_{ClO^-}=3,6.10^{20}[/tex]
Độ điện li bằng tỉ số giữa số mol phân tử phân li ra ion so với toàn bộ số mol phân tử cho vào.
Vậy ta có:[tex]\alpha=\frac{3,6.10^{20}}{3,6.10^{20}+5,64.10^{21}}=...[/tex]
kỳ thực, mình tính cũng không ra 11,3%

chị @phamthimai146 , em có tính sai chỗ nào không chị?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Hướng dẫn chung:

Do tổng ion âm và dương là [tex]7,2.10^{20}[/tex] => [tex]N_{H^+}=N_{ClO^-}=3,6.10^{20}[/tex]
Độ điện li bằng tỉ số giữa số mol phân tử phân li ra ion so với toàn bộ số mol phân tử cho vào.
Vậy ta có:[tex]\alpha=\frac{3,6.10^{20}}{3,6.10^{20}+5,64.10^{21}}=...[/tex]
kỳ thực, mình tính cũng không ra 11,3%

chị @phamthimai146 , em có tính sai chỗ nào không chị?

Áp dụng công thức sau để tính thử xem
[tex]\alpha =\sqrt{\frac{K}{C}}[/tex]

với K là hằng số cân bằng điện ly
 
Top Bottom