Hóa 11 sự điện li

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
13,*Cho từ từ H+ vào CO3 2-:
Xảy ra 2 p/ư: (1) H+ + CO3 2- -----> HCO3-
(2) HCO3- + H+ ------> CO2 + H2O
=> nCO2 = 0,075 mol => V(CO2) = ....
*Cho từ từ CO3 2- vào H+:
Xảy ra p/ư: 2H+ + CO3 2- --------> CO2 + H2O
=> nCO2 = 1/2nH+ = 0,1 mol => V(CO2)=...
14, nHCl = 0,5 mol; nNa2CO3 = 0,3 mol
a,Khi cho từ từ H+ vào CO3 2-, xảy ra 2 p/ư:
(1)H+ + CO3 2- -----> HCO3-
(2) HCO3- + H+ ------> CO2 + H2O
=> nCO2 = 0,2 mol => V(CO2) =...
b, dd còn: nHCO3-(dư) = 0,1 mol
PT : (1) OH- + HCO3- -----> CO3 2- +H2O
(2) CO3 2- + Ba2+ ------> BaCO3
=> nBaCO3 = 0,1 => mBaCO3 = ...

giúp mình câu 13, 14 với, mình đang cần gấp lắm, cảm ơn mn trc ạView attachment 81239
 
Top Bottom