Hóa 11 sự điện li

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
Quy hh L gồm: FeO, Fe2O3
Gọi x, y là số mol FeO và Fe2O3 trong hh L. Ta có:
72x + 160y = 78,4
127x + 325y = 155.4
=> x = 0.2, y = 0.4
=> mFe = 0.2*56 + 0.4*2*56 = 56g
=> m gốc acid (Cl-, SO4 2-) = 167.9 - 56 = 111.9g
Bảo toàn diện tích trong dd muối:
n điện tích dương = n đt âm
=> 2nFe2+ + 3nFe3+ = nCl- + 2nSO4(2-)
=> nCl- + 2nSO4(2-) = 0.2*2 + 0.8*3 = 2.8
Gọi a, b là số mol Cl-, SO4 2-, ta có:
a + 2b = 2.8
35.5a + 96b = 111.9
=> a = 1.8, b = 0.5
=> nHCl = nCl- = 1.8 ; nH2SO4 = nSO4 2- = 0,5 mol => Nồng độ mol: ...

 
Top Bottom