Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
đặt công thức chung 2 kim loại là M hóa trị n, số mol của x ( sau khi chia)
n e nhường = nhau nên n e nhận cũng = nhau
bạn có thể giảng kĩ hơn được không ?? mình vẫn chưa hiểu chỗ sao ra dc 0.04 ấyn e nhường = nhau nên n e nhận cũng = nhau
P1 : 2H+ + 2e--->H2
------------------0.16<--0.08
P2: O2 + 4e--->2O-2
------0.04<----0.16
A,B + O2 ---> oxit
m hỗn hợp+ mO2 = m oxit
-->m hh= 2,84 -0.04*32=1,56 ---> m hh ban đầu =1,56*2=3,12g
nx=2*0.08 là sao vậy bạn??đặt công thức chung 2 kim loại là M hóa trị n, số mol của x ( sau khi chia)
công thức oxit M2On (do M hóa trị ko đổi)
ta có
nx=2.0,08
(2M+16n)*x=2.84*2
=>Mx=1.56( trong 1 phần)
=> m khối lượng ban đầu là 1,56*2=3,12
bạn xem lại xem, mk vừa sửa lại cho dễ nhìn rồibạn có thể giảng kĩ hơn được không ?? mình vẫn chưa hiểu chỗ sao ra dc 0.04 ấy
2*0,08=2*nH2nx=2*0.08 là sao vậy bạn??
(2M+16n)*x=2.84*2 tại sao dc cái này bạn nhỉđặt công thức chung 2 kim loại là M hóa trị n, số mol của x ( sau khi chia)
công thức oxit M2On (do M hóa trị ko đổi)
ta có
nx=2.0,08
(2M+16n)*x=2.84*2
=>Mx=1.56( trong 1 phần)
=> m khối lượng ban đầu là 1,56*2=3,12