Hóa 11 Sự điện li

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
23
Nam Định
THPT Thịnh Long
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
22
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Thêm V[tex]_{1}[/tex] (lít) dd H[tex]_{2}[/tex]SO[tex]_{4}[/tex] pH=1 với V[tex]_{2}[/tex] ( lít) dd H[tex]_{2}[/tex]SO[tex]_{4}[/tex] pH=4 thu được dd Z có pH=2. [tex]\frac{V_{1}}{V_{2}}[/tex] =?
pH của axit thứ nhất = 1 => [H+]= 0,1
pH của axit thứ hai = 4 => [H+] =10^-4
pH của dd thu được = 2 => [H+] =10^-2
Áp dụng quy tắc đường chéo:
=> [tex]\frac{V1}{V2}=\frac{10^{-2}-10^{-4}}{0,1-10^{-2}}=\frac{11}{100}[/tex]
 

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
23
Nam Định
THPT Thịnh Long
pH của axit thứ nhất = 1 => [H+]= 0,1
pH của axit thứ hai = 4 => [H+] =10^-4
pH của dd thu được = 2 => [H+] =10^-2
Áp dụng quy tắc đường chéo:
=> [tex]\frac{V1}{V2}=\frac{10^{-2}-10^{-4}}{0,1-10^{-2}}=\frac{11}{100}[/tex]
Cảm ơn anh nhiều lắm! !
Em là người có hồi đáp cảm ơn anh đầu tiên đấy
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom