Trộn V1(l) dd HCl (pH=5) với V2(l) với (pH=9) thu được dd có pH=8. Tỉ lệ V1/V2
D duythuan812002@yahoo.com Học sinh Thành viên 2 Tháng năm 2018 60 9 26 24 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trộn V1(l) dd HCl (pH=5) với V2(l) với (pH=9) thu được dd có pH=8. Tỉ lệ V1/V2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trộn V1(l) dd HCl (pH=5) với V2(l) với (pH=9) thu được dd có pH=8. Tỉ lệ V1/V2
J Janghthg Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng chín 2017 193 287 119 Hà Nội Loading..... 24 Tháng chín 2018 #2 pH=5 => axit => [H+]=10^-5 =>nH+=10^-5V1 pH=9 => bazo => pOH=5 => [OH-]=10^-5 =>nOH-=10^-5V2 pH=8=> bazo dư => [OH-]dư=10^-6 => nOH-dư=10^-6(V1+V2) => 10^-5V2-10^-5V1=10^-6(V1+V2) => V1/V2 Reactions: duythuan812002@yahoo.com
pH=5 => axit => [H+]=10^-5 =>nH+=10^-5V1 pH=9 => bazo => pOH=5 => [OH-]=10^-5 =>nOH-=10^-5V2 pH=8=> bazo dư => [OH-]dư=10^-6 => nOH-dư=10^-6(V1+V2) => 10^-5V2-10^-5V1=10^-6(V1+V2) => V1/V2