Hóa 11 Sự điện li

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
23
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
Trộn lẫn 100ml dung dịch K2CO3 0,5M với 100ml dung dịch CaCl2 0,1M.
a/ TÍnh khối lượng m chất kết tủa thu được
b/ TÍnh CM các ion trong dung dịch sau phản ứng
a/
[tex]n_{K_{2}CO_{3}}=2n_{K^{+}}=n_{CO_{3}^{2-}}=0,05[/tex]
[tex]n_{CaCl_{2}}=n_{Ca}=2n_{Cl^{-}}=0,01[/tex]
so sánh mol của Ca 2+ với CO3 2- ta thấy mol Ca 2+ nhỏ hơn nên dựa vào Ca 2+ tính
[tex]m_{CaCO_{3}}=10g[/tex]
b/
các ion trong dd bao gồm: [tex]K^{+},CO_{3}^{2-} dư,Cl^{-}[/tex]
sử dụng kết quả câu a là ra
 
  • Like
Reactions: kimyen65
Top Bottom