Hóa 11 Sự điện li

Hoàng Hà Long

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2018
14
1
21
23
Hà Nội
Chuyên Ngoại Ngữ

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Cho dung dịch H2SO4 0.05M
a/ Tính pH của dung dịch H2SO4
b/Trộn 100ml dung dịch H2SO4 trên với 100ml dung dịch NaOH nồng độ a (mol/l) thu được 200ml dung dịch có pH =12 . Tìm a ?
a. C[tex]_{M}[/tex] = 0,05M => [H[tex]^{+}[/tex] ]=0,1M => pH = 1
b. n[tex]_{H_{2}SO_{4}}=0,05.0,1=0,005(mol)[/tex] => n[tex]_{H^{+}}[/tex] = 0,01 (mol)
=> n[tex]OH^{-}[/tex] [tex]_{pu}[/tex] = 0,01 (mol)
pH = 12 => [OH[tex]^{-}[/tex] ] = 0,01M => [tex]n_{OH^{-}}[/tex] [tex]_{dư}[/tex] = 0,01.0,2 = 0,002 mol
[tex]\sum n_{OH^{-}}=0,012[/tex]
[tex]\Rightarrow a = \frac{0,012}{0,2}=0,06(M)[/tex]
----
Có gì sai sót mong bạn nhắc nhở mình @Hoàng Hà Long
 
Top Bottom