Hóa 11 sự điện li

danglongho2k2@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2018
10
2
6
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
cho 27,4 gam kim loại ba vào 500gam dung dịch chứa (NH4)2SO4 1,32%, sau phản ứng thu được V lít hỗn hợp khí ở (đktc). giá trị V
nBa = 0,2 mol
n (NH4)2SO4 =0,052 mol
Ba+ 2H2O-> Ba(OH)2 + H2
0,2..................0,2............0,2
Ba(OH)2 + (NH4)2SO4 -> BaSO4 + 2NH3 +2H2O
0,2...................0,2...............................0,4
=> V khí = V H2 + V NH3 = (0,2+0,4) .22,4 =...........
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom