Hóa 11 sự điện li

danglongho2k2@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2018
10
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho dung dịch X chứa các ion: ba2+; ca2+; mg2+; 0,1 mol cl-và 0,3 mol NO3-. thêm từ từ dung dịch NA2CO3 1M vào dung dịch X cho đén khi lượng kết tủa thu được là lớn nhất. thể tích dung dịch NA2CO3 1M cần dùng...
#lời giải tí tiết chút nhé..cảm ơn các bạn nhiều
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
cho dung dịch X chứa các ion: ba2+; ca2+; mg2+; 0,1 mol cl-và 0,3 mol NO3-. thêm từ từ dung dịch NA2CO3 1M vào dung dịch X cho đén khi lượng kết tủa thu được là lớn nhất. thể tích dung dịch NA2CO3 1M cần dùng...
Quy chung các cation kim loại thành M^2+ (M = Ba, Ca, Mg)
Khi đó, ta có:
n(M^2+) = (nCl- + nNO3-)/2 = 0,2 mol
cả 3 cation trên đều kết tủa khi gặp Na2CO3 ==> để m(k.tủa) = MAX <=> n(CO3^2-) = n(M^2+) = 0,2 mol
=> V = 0,2 lít = 200 ml
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom