Hóa 11 Sự điện li

Lee Min Ho

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng chín 2018
4
0
1
22
Bình Định
THPT Quang Trung

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
1 dd chứa 2 cation:0.02mol Al3+,0.03 mol Fe2+ và hai anion:x mol Cl-, y mol SO42-.Khi cô cạn dd đến khối lượng không đổi thu được 7.23 gam chất rắn khan .Chứa 2 muối nào?
Help me

Bảo toàn điện tích : x + 2y = 3*0,02 + 2*0,03 = 0,12
m rắn = 35,5x + 96y + 27*0,02 + 56*0,03 = 7,23
=> x = 0,06 và y = 0,03
Hai muối là: Al2(SO4)3 0,01 mol và FeCl2 0,03 mol
 
Top Bottom