Hóa 11 Sự điện li

TTN.anh04112002

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2016
82
21
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Chỉ dùng quỳ tím nhận biết các dd sau
H2SO4, HNO3, NH4Cl, Ba(NO3)2, NaOH, Ba(OH)2
2) Hoà tan 5,6 g Fe trong V lít dd HCl 0,5M, H2SO4 0,75M.
a) Tính V dd axit tối thiểu để hòa tan hết Fe
b)Tính m muối thu được trong đó sau phản ứng.
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1) Chỉ dùng quỳ tím nhận biết các dd sau
H2SO4, HNO3, NH4Cl, Ba(NO3)2, NaOH, Ba(OH)2
Dùng quỳ tím, ta chia làm 3 nhóm:
+ Qùy hóa đỏ: H2SO4, HNO3 và NH4Cl (1)
+ Qùy hóa xanh: NaOH, Ba(OH)2 (2)
+ Qùy không đổi màu: Ba(NO3)2
Dùng Ba(NO3)2 cho vào các mẫu thử (1)
+ Có kết tủa trắng: H2SO4
+ Không hiện tượng: HNO3 và NH4Cl (3)
Dùng H2SO4 cho vào các mẫu thử (2)
+ Có kết tủa trắng: Ba(OH)2
+ Không hiện tượng: NaOH
Tiếp tục dùng NaOH cho vào các mẫu thử (3)
+ Có khí bay lên: NH4Cl
+ Không hiện tượng: HNO3
PTHH bạn tự viết nhé!!!
2) Hoà tan 5,6 g Fe trong V lít dd HCl 0,5M, H2SO4 0,75M.
a) Tính V dd axit tối thiểu để hòa tan hết Fe
b)Tính m muối thu được trong đó sau phản ứng.
a, Để hòa tan hết Fe, ta phải có: n(H+)=0,5.V+0,75.2V=2V=2nFe=2.0,1 => V=0,1 lít
b, bạn lấy m(Fe) + m(Cl-) + m(SO4 2-) là xong rồi bạn nhé!!!
 
  • Like
Reactions: TTN.anh04112002
Top Bottom