Hóa 11 SỰ ĐIỆN LI

duythuan812002@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng năm 2018
60
9
26
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Trộn 100ml dd HCl 0.1M và 50ml dd H2SO4 0.05M. Tạo thành dung dịch A
a/ Tính V NaOH 0.3M cần dùng
b/xác định nồng độ các ion thu được sau phản ứng
a, nHCl=0,01 mol
nH2SO4 = 0,0025 mol
=> nH+ =0,01 + 0,005 =0,015 mol
=> nOH = nNaOH =0,015
=> V = 0,05 lít = 50 ml
b, CM Na+ = 0,015 /015 =...
các ion còn lại tương tự
 
Top Bottom