Hóa 11 Sự điện li

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho dd X chứa 0,1 mol [tex]FeCl_{2}[/tex], 0,2 mol [tex]FeSO_{4}[/tex]. Thể tích dd [tex]KMnO_{4}[/tex] 0,8M trong [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] loãng vừa đủ để oxi hóa hết các chất trong X là bao nhiêu?
Câu 2: Cho 200ml dd X chứa các ion [tex]NH^{+}_{4}, K^{+}, SO^{2-}_{4}, Cl^{-}[/tex] với nồng độ tương ứng là 0,5M, 0,1M, 0,25M, 0,1M. Biết rằng dd X được điều chế bằng cách hòa tan 2 muối vào nước. Khối lượng của 2 muối được lấy là?
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Câu 1: Cho dd X chứa 0,1 mol [tex]FeCl_{2}[/tex], 0,2 mol [tex]FeSO_{4}[/tex]. Thể tích dd [tex]KMnO_{4}[/tex] 0,8M trong [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] loãng vừa đủ để oxi hóa hết các chất trong X là bao nhiêu?
Câu 2: Cho 200ml dd X chứa các ion [tex]NH^{+}_{4}, K^{+}, SO^{2-}_{4}, Cl^{-}[/tex] với nồng độ tương ứng là 0,5M, 0,1M, 0,25M, 0,1M. Biết rằng dd X được điều chế bằng cách hòa tan 2 muối vào nước. Khối lượng của 2 muối được lấy là?
1, nFe2+=0,3mol
M+7 trong môi trường H+ sẽ bị khử xuống Mn+2
Bảo toàn e: ne=5nKMnO4=nFe2+
=>nKMnO4=1/5.nFe2+=0,06mol
=>V=0,075l=75ml
2, NH4+:0,1mol
K+:0,02mol
SO4 2-: 0,05mol
Cl-:0,02mol
dd X được điều chế bằng cách hòa tan 2 muối vào nước nên từ số mol các ion suy ra 2 muối đó là KCl: 0,02mol và (NH4)2SO4: 0,05mol
=>khối lượng
 
Top Bottom