Hóa 11 sự điện li

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
23
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

`Câu 1:phần trăm khối lượng Na2CO3 trong tinh thể Na2CO3.xH2O là 37,063%. Vậy số phân tử H2O trong tinh thể là bao nhiêu?

Câu 2:Cho các chất NaHCO3 , CO, Al(OH)3, Fe(OH)3, HF, Cl2, NH4Cl. Chất nào tác dụng được với dung dịch NaOH loãng ở nhiệt độ thường là ( Mọi người giải thích giúp mình phần này nhé
 

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
1)
%H2O=100%-37.063%=62.937%
mH2O=18x/(106+18x)*100=62.937
Giải ra => x =10 vậy công thức là Na2SO3.10H2O
 

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
2) em nghĩ là 5 đó ạ
NaOH+ NaHCO3--> Na2CO3 + H2O (lúc này nahco3 được xem như h2co3 một axit yếu)
NaOH+ Al(OH)3--> NaAlO2 + 2H2O ( al(oh) 3 là một bazo lưỡng tính nên td được với NaOH)
NaOH+ HF--> NaF+ H2O ( Hf có pư vs naoh để tạo ra muối trung hòa. Nếu hf dư sẽ pư tiếp vs naf để cho ra nahf2
2NaOH+ Cl2--> NaCl+ NaClO+ H2O
NaOH+ NH4Cl--> NaCl+ NH3+ H2 ( ch4cl khi td vs một axit hoặc bazo sẽ giải phóng khí nh3)
 
Top Bottom