Hóa 11 Sự điện li

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Trộn 250ml dung dịch hỗn hợp gồm HCl 0,08M và H[tex]_{2}[/tex]SO[tex]_{4}[/tex] 0,01M với 250ml dung dịch Ba(OH)[tex]_{2}[/tex] aM thu được m gam kết tủa và 500ml dung dịch có pH= 12. Tính m và a?
Câu 2: Cho hốn hợp Na-Ba vào nước thì thu được 500ml dung dịch (X) và 0,672 lít khí Hidro ( đktc) bay ra. Tính pH của dung dịch (X).
Mọi người giúp mình với nhé. Cảm ơn nhiều :D
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Câu 1: Trộn 250ml dung dịch hỗn hợp gồm HCl 0,08M và H[tex]_{2}[/tex]SO[tex]_{4}[/tex] 0,01M với 250ml dung dịch Ba(OH)[tex]_{2}[/tex] aM thu được m gam kết tủa và 500ml dung dịch có pH= 12. Tính m và a?
Câu 2: Cho hốn hợp Na-Ba vào nước thì thu được 500ml dung dịch (X) và 0,672 lít khí Hidro ( đktc) bay ra. Tính pH của dung dịch (X).
Mọi người giúp mình với nhé. Cảm ơn nhiều :D
câu 1:
nH+=0,025mol;nOH-=0,5amol
pH=12=>OH- dư
nOH- dư=0,005mol
=>0,5a-0,025=0,005=>a=0,06
=>nBa(OH)2=..=>nBaSO4
câu 2:
nH2=0,03mol
=>nOH-=2nH2=0,06mol
=>pOH
=>pH
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh
Top Bottom