Hóa 11 Sự điện li

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
Last edited:
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Tính độ điện li [tex]\alpha[/tex] của dd axit fomic 0,46% (d=1g/ml) có pH=3
ta có CT
[tex]C%=\frac{C_M.M_HCOOH}{10.d}[/tex]
tính được [HCOOH]=0,1(mol/l)
PH=3=>[H+]=10^-3
pt điện li HCOOH<=>H+ + HCOO-
=>[HCOOH]sau=10^-3
=>anpha=10^-3/0,1
 
Last edited:

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Câu 1: Tính độ điện li [tex]\alpha[/tex] của dd axit fomic 0,46% (d=1g/ml) có pH=3
Câu 2: Tính pH của đ A gồm HF 0,1M và NaF 0,1M. Biết hằng số axit của HF là K[tex]_{a}[/tex] = 6,8.10[tex]^{-4}[/tex]
bạn trích bài viết ra mới nhìn thấy được 1 đoạn nữa .ko hỉu mình gõ bị lỗi j
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Câu 2: Tính pH của đ A gồm HF 0,1M và NaF 0,1M. Biết hằng số axit của HF là Kaa_{a} = 6,8.10−4


NaF ---> Na+ + F-
0,1--------0,1-----0,1
HF ----> H+ + F-
x------------x--------x
Ở cân bằng : [H+] = x , [F-] = 0,1 + x và [HF] = 0,1 - x
Hằng số cân bằng điện ly K = [H+] / ([F-]*[HF] ) = x/(0,1+x)( 0,1 - x) = 6,8*10-4
=> x => pH = - log x
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
NaF ---> Na+ + F-
0,1--------0,1-----0,1
HF ----> H+ + F-
x------------x--------x
Ở cân bằng : [H+] = x , [F-] = 0,1 + x và [HF] = 0,1 - x
Hằng số cân bằng điện ly K = [H+] / ([F-]*[HF] ) = x/(0,1+x)( 0,1 - x) = 6,8*10-4
=> x => pH = - log x
chị ơi cho em hỏi: hằng số axit Ka= hằng số cân bằng Kc luôn ạ ?
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh
Top Bottom