Hóa sự điện li

Ankhum712

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
17
2
21
23
Bắc Giang

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
dd X chứa các ion: 0,1 mol Na(+), 0,15mol Mg(2+); a mol Cl(-); b mol NO3(-). Nếu lấy 1/10 dd X cho tác dụng với dd AgNO3 dư thu được 2,1525g kết tủa. Cô cạn dd X thu được số gam muối khan là?
n kết tủa=nAgCl=nCl=0,015 mol
bảo toàn điện tích =>nNO3=0,385mol=>m muối=30,1225g
bn kiểm tra lại xem lỡ mình nhầm
 
Top Bottom