Hóa sự điện li

Ankhum712

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
17
2
21
23
Bắc Giang

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Dung dịch X chứa các ion : Mg(2+) , Ba(2+), Ca(2+) và 0,1 mol Cl(-) và 0,2 mol NO3(-). Thêm dần V ml dd Na2CO3 1M vào dd X cho đến khi được lượng kết tủa lớn nhất. Tính giá trị của V?
gọi M(2+) là công thức hh chung của Ba(2+), Ca(2+), Mg(2+)
gọi a là số mol M(2+)
bảo toàn điện tích =>a=0,15mol
nCO3(2-)=nNa2CO3=Vmol
M(2+)+CO3(2-)------->MCO3
0,15........0,15
=>V=0,15l
 
  • Like
Reactions: Ankhum712
Top Bottom