Hóa sự điện li

quynhhuong21

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2017
82
13
46
24
Thanh Hóa
thpt lam kinh
  • Like
Reactions: trunghieuak53

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
246
24
Tin 15-18 CTB
a, nAl = 0,08 mol
nHCl = 0,25 mol
2Al + 6HCl -----> 2AlCl3 + 3H2
-----> Al hết, HCl dư
-----> nH2 = 0,12 mol ; nHCl dư = 0,01 mol
-----> V = 2,688 lít

b, Coi như sau phản ứng, thể tích dung dịch không thay đổi.
nHCl dư = 0,01 mol = nH+ dư -----> khi đó: [H+] = 0,01:0,5 = 0,02 M
-----> pH = -log[H+] [TEX]\approx[/TEX] 1,67
 

Châu Thanh Tuấn

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
4
0
1
23
Tiền Giang
Dung dịch Ba(OH)2 có pH=13 (dd A), dd Hcl có pH=1 (dd B). Đem trộn 2.75l dd A với 2.25l dd B.
a) Xác định nong độ mol/l của các chất trong dd tạo thành?
b) Tính pH của dung dịch này.
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Dung dịch Ba(OH)2 có pH=13 (dd A), dd Hcl có pH=1 (dd B). Đem trộn 2.75l dd A với 2.25l dd B.
a) Xác định nong độ mol/l của các chất trong dd tạo thành?
b) Tính pH của dung dịch này.
2.75 lit A có nBa(OH)2 = 0.1375 mol
2.25 lit B có nHCl= 0.225 mol
Ba(OH)2+ 2HCl --> BaCl2+ 2H2O
0.1125......0.225
nBa(OH)2 dư= 0.025 mol => CM
nBaCl2= 1/2 nHCl = 0.1125 mol => CM
nOH- dư = 0.05 mol => [OH-]= 0.01 => pH= 13
 
Top Bottom