Hóa Sự điện li

Diabolik lovers

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
120
27
11
23
Thái Bình
Last edited:

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Cho 100ml dd Al2(SO4)3 1,5M td với V lít dd NaOH 0,5M , lượng kết tủa thu được là 15,6g .GTNN của V là?
nAl2(SO4)3 = 1,5 * 0,1 = 0,15 mol
nAl(OH)3 = 15,6/78= 0,2 mol
pthh: giá trị V nhỏ nhất khi Al2(SO4)3 dư
Al2(SO4)3 + 6NaOH ---> 2Al(OH)3 + 3Na2SO4
0,6<---------- 0,2
vậy V = 0,6/0,5 = 1,2 l
 
  • Like
Reactions: Diabolik lovers

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
2, Cho V lít dd HCl 1M vào 100ml dd NaOH 2M .sau pư thu dc dd X .Biết dd X hòa tan hết 2,04g Al2o3 .gt của V=?
nOH- = 0.2 mol
nAl2O3= 0.02 mol
TH1: OH- dư.
2OH- + Al2O3 --> 2AlO2- + H2O
0.04.......0.02
nOH- dư= 0.04
=> nOH- pư vs H+ = 0.16 mol => V= 0.16 lit
Th2: H+ dư
6H+ + Al2O3 --> 2Al3+ + 3H2O
0.12.....0.02
nOH-= 0.2 => nH+ pư vs OH- = 0.2 mol
=> tổng nH+ = 0.2+0.12=0.32 mol => V= 0.32 lit
 
  • Like
Reactions: Diabolik lovers
Top Bottom