Cho ddchứa 0,05 mol NaAlO2 và 0,1 mol NaOH tác dụng với dung dịch HCl 2M .Thể tích dung dịch HCl 2M lớn nhất cần cho vào dung dịch A để xuất hiện m gam kết tủa là?
giúp vs
Cho ddchứa 0,05 mol NaAlO2 và 0,1 mol NaOH tác dụng với dung dịch HCl 2M .Thể tích dung dịch HCl 2M lớn nhất cần cho vào dung dịch A để xuất hiện m gam kết tủa là?
giúp vs
kết tủa là bao nhiêu,
$ OH^- + H^+ ---> H_2O$ (1)
$NaAlO_2 + HCl + H_2O ----> Al(OH)_3 + NaCl$ (2)
=> $n_{H^+} của (1) = n_{H_2O} của (2) $
=>$n_{H^+} cần dùng =2n_{H_2O} = 0,1$
=>$V_{HCl} = 50ml$
p/s: giải phác họa,chủ yếu là còn phải dựa vào m = bao nhiêu
kết tủa là bao nhiêu,
$ OH^- + H^+ ---> H_2O$ (1)
$NaAlO_2 + HCl + H_2O ----> Al(OH)_3 + NaCl$ (2)
=> $n_{H^+} của (1) = n_{H_2O} của (2) $
=>$n_{H^+} cần dùng =2n_{H_2O} = 0,1$
=>$V_{HCl} = 50ml$
p/s: giải phác họa,chủ yếu là còn phải dựa vào m = bao nhiêu