sự điện li

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho hai dung dịch axit là HNO3 và HClO có cùng pH. Vậy sự so sánh là ntn?
2. cho bột Mg vào 100ml dung dịch H2SO4 0,15M , sau phản ứng hoàn toàn thấy thoát ra 0,3248 lít khí H2 ở đktc . Vậy pH của dung dịch sau phản ứng là ?
3. thêm 900 ml nước cất vào 100 ml dung dịch HX có pH =3 thì thu đc dung dịch có pH bằng bao nhiêu? biết hằng số axit của axit HX là Ka= 10^-5
4. pha loãng 25 ml H2SO4 96% ( d=1,839 g/ml) với H2O thành 5 lít dung dịch có nồng độ mol là bn?
 
L

levietdung1998

Câu 1
HClO là 1 axit yếu nên chỉ điện li 1 phần .
PH = nhau suy ra nồng độ của HCLO > Nồng độ của HNO3
 
L

levietdung1998

Câu 2
Tính số mol H2SO4 dư
\[\begin{array}{l}
{n_{{H^ + }}} = {2.5.10^{ - 4}} \\
\to \left[ {{H^ + }} \right] = 0,01 \to PH = 2 \\
\end{array}\]
Cho mình hỏi luôn có tính H+ sinh ra từ MgSO4 không vậy
 
L

levietdung1998

Câu 4
\[\begin{array}{l}
C\% = \frac{{{m_{ct}}}}{{{m_{{\rm{dd}}}}}}.100\% \to {m_{{H_2}S{O_4}}} = \frac{{25.1,839.96}}{{100}} = 44,136 \\
\to {n_{{H_2}S{O_4} = }}0,45 \to C{m_{{H_2}S{O_4}}} = \frac{{0,45}}{5} = 0,09 \\
\end{array}\]
 
Top Bottom