Sự điện li

D

dragon_promise

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho V1 lít dd HCl chứa 9.125 g HCl (A) và V2 lítdd HCl chứa 5.475g HCl (B) .Trộn đd A vớidd A với dd B đc 2 lit dd mới (C) mà : V(c)=V(A)+V(B)
a) Tính CM của H^+
b) tính CM của dd A và dd B
Bk hiệu số nồng độ của dd A và dd B là 0.4
Bài 2: Để trung hoà 20ml đ 2 muối NA2CO3 và NaHCO3 ĐÃ DÙNG HẾT 5 ml dung dịch NaOH 1M .Cô cạn dd và làm khô thì thu đc 2,86g tinh thể ngậm nước Na2CO3 .10H2O.Tính CM mỗi muối trong dd đầu
Bài 3: Tính pH của dd sau ở 25^0 c .Dung dịch NaCl 0,1M đs H2SO4 0,005M ,đ Ba(OH)2 0.05M
:khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80):
 
K

khongphaibang

Câu 1 :

Dd A : ${V_1}$ lít $HCl$ chứa $9,125g$ \Rightarrow $0,125 (mol)$

Dd B : ${V_1}$ lít $HCl$ chứa $5,475g$ \Rightarrow $0,15(mol)$

a,${C_M}\left( C \right) = \frac{{0,25 + 0,15}}{2} = 0,2M$

b, ${C_M}\left( A \right) = \frac{{0,25}}{{{V_1}}};{C_M}\left( B \right) = \frac{{0,25}}{{{V_2}}}$

Ta có hpt :$\left\{ \begin{array}{l}
\frac{{0,25}}{{{V_1}}} - \frac{{0,25}}{{{V_2}}} = 0,4\\
{V_1} + {V_2} = 2
\end{array} \right.$

\Rightarrow ${V_1}=0,5$ ; ${V_2}=1,5$

\Rightarrow ${C_M}\left( {{V_1}} \right) = 0,5M;{C_M}\left( {{V_2}} \right) = 0,1M$
 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Đáp án

Bài 2: Để trung hoà 20ml đ 2 muối NA2CO3 và NaHCO3 ĐÃ DÙNG HẾT 5 ml dung dịch NaOH 1M .Cô cạn dd và làm khô thì thu đc 2,86g tinh thể ngậm nước Na2CO3 .10H2O.Tính CM mỗi muối trong dd đầu

:khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80):
_______________________________________________________________________
Ta có:
NaHCO3+NaOH=>Na2CO3+H2O
0.005------------------0.005------------mol
Ta có nNa2CO3(khi cô cạn) là:2.86/286=0.01
=>nNa2CO3( ban đầu) là 0.01-0.005=0.005 mol
=>.........................................
 
Top Bottom