Sự điện li

D

dragon_promise

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho V1 lít dd HCl chứa 9.125 g HCl (A) và V2 lítdd HCl chứa 5.475g HCl (B) .Trộn đd A vớidd A với dd B đc 2 lit dd mới (C) mà : V(c)=V(A)+V(B)
a) Tính CM của H^+
b) tính CM của dd A và dd B
Bk hiệu số nồng độ của dd A và dd B là 0.4
Bài 2: Để trung hoà 20ml đ 2 muối NA2CO3 và NaHCO3 ĐÃ DÙNG HẾT 5 ml dung dịch NaOH 1M .Cô cạn dd và làm khô thì thu đc 2,86g tinh thể ngậm nước Na2CO3 .10H2O.Tính CM mỗi muối trong dd đầu
Bài 3: Tính pH của dd sau ở 25^0 c .Dung dịch NaCl 0,1M đs H2SO4 0,005M ,đ Ba(OH)2 0.05M
 
H

hoangledinh45

Bài 1: Cho V1 lít dd HCl chứa 9.125 g HCl (A) và V2 lítdd HCl chứa 5.475g HCl (B) .Trộn đd A vớidd A với dd B đc 2 lit dd mới (C) mà : V(c)=V(A)+V(B)
a) Tính CM của H^+
b) tính CM của dd A và dd B
Bk hiệu số nồng độ của dd A và dd B là 0.4
Bài 2: Để trung hoà 20ml đ 2 muối NA2CO3 và NaHCO3 ĐÃ DÙNG HẾT 5 ml dung dịch NaOH 1M .Cô cạn dd và làm khô thì thu đc 2,86g tinh thể ngậm nước Na2CO3 .10H2O.Tính CM mỗi muối trong dd đầu
Bài 3: Tính pH của dd sau ở 25^0 c .Dung dịch NaCl 0,1M đs H2SO4 0,005M ,đ Ba(OH)2 0.05M
B1:
a)
-nHCl trong A la: 9,125/36,5=0,25(mol), nHCl trong B la: 5,475/36,5= 0,15(mol)
---> tổng số mol HCl trong 2 l dd C là: 0,15+0,25=0,4 (mol)
----> Cm = 0,4/2=0,2 (M)
b)
theo đề bài, hiệu nồng độ của A và B là 0,4 <--> Cm A - Cm B = 0,4
<---> 0,25/V1 - 0,15/V2 = 0,4
<---> 0,25V2 - 0,15V1 = 0,4V2V1 (1)
Mặt khác do trộn V1 vs V2 thu dk 2l dd ---> V1 + V2 = 2 ---> V1 = 2-V2 (2)
-Thay (2) vào (1) ta có: 0,25V2 - 0,15(2-V2) = 0,4.V2.(2-V2)
Giải pt này ta dk V2 = 1,5 (l) ---> V1 = 2 - 1,5 = 0,5 (l)
---> Cm A = 0,25/0,5=0,5 (M) ; Cm B = 0,15/1,5= 0,1(M)
 
H

hoangledinh45

Bài 1: Cho V1 lít dd HCl chứa 9.125 g HCl (A) và V2 lítdd HCl chứa 5.475g HCl (B) .Trộn đd A vớidd A với dd B đc 2 lit dd mới (C) mà : V(c)=V(A)+V(B)
a) Tính CM của H^+
b) tính CM của dd A và dd B
Bk hiệu số nồng độ của dd A và dd B là 0.4
Bài 2: Để trung hoà 20ml đ 2 muối NA2CO3 và NaHCO3 ĐÃ DÙNG HẾT 5 ml dung dịch NaOH 1M .Cô cạn dd và làm khô thì thu đc 2,86g tinh thể ngậm nước Na2CO3 .10H2O.Tính CM mỗi muối trong dd đầu
Bài 3: Tính pH của dd sau ở 25^0 c .Dung dịch NaCl 0,1M đs H2SO4 0,005M ,đ Ba(OH)2 0.05M
Bài 3
Vì NaCl là muối trung tính nên pH = 7,
Cm H+ trong H2SO4 là 0,005.2 = 0,01(M) ---> pH = 2
Cm OH- trong Ba(OH)2 là 0,05.2 = 0,1 (M) ---> Cm H+ = (10^-14)/0,1 = 10^-13 (M) ---> pH= 13
 
V

vuthienthien

Bài 2: Để trung hoà 20ml đ 2 muối NA2CO3 và NaHCO3 ĐÃ DÙNG HẾT 5 ml dung dịch NaOH 1M .Cô cạn dd và làm khô thì thu đc 2,86g tinh thể ngậm nước Na2CO3 .10H2O.Tính CM mỗi muối trong dd đầu
KQ:CmNa2CO3=0,5M : CmNaHCO3=0,23M
(????........có đúng k???)
 
Top Bottom