[su dien li]

T

thienthan1262

Last edited by a moderator:
H

hoabinh01

1)Cần dùng x(g) CuSO4.5H20 cho vào y g dd CuSO4 8% đỂ đưỢc 560g dd CuSO416%.Vậy x,y là
.
Bài 1
ta có : m CuSO4 trong dung dich CuSO4 8% là :
8 y / 100 = 2y / 25.
trong 1 mol CuSO4.5H2O ( 250g ) có 160g CuSO4, vậy trong x gam CuSO4.H2O có :
m CuSO4 = 16x/25 g
mà trong 560g CuSO4.H2O có khối lượng CuSO4 là :
560.16/ 100 = 2240 / 25
theo BTKL ta có hệ :
(1).16x / 25 + 2y / 25 = 2240 / 25

(2).x + y = 560
giải hệ ta => x = 80, y = 480.
 
G

gororo

1)Cần dùng x(g) CuSO4.5H20 cho vào y g dd CuSO4 8% đỂ đưỢc 560g dd CuSO416%.Vậy x,y là

mCuSO4=560.16/100=89,6g
Có: x+y=560
0,64x + 0,08y=89,6
=>x=80; y=480
2)Các ion nào sau đây đều không bị điện phân trong dung dịch?
a.K+,Ba2+,OH-,Cl-
b.H+,Cl-,Fe2+,SO42-
C.K+,NO3-,SO42-,Na+
d.Fe2+,Cu2+,SO42-,Cl-
Chọn C
....................................................................................
 
Top Bottom