Hóa 11 Sự điện li và tính toán hóa học

Phạm ly Bích phuong

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2018
16
1
6
21
TP Hồ Chí Minh
Gdtx tân bình

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
2NaOH + (NH4)2SO4 ---> Na2SO4 + 2NH3 + 2H2O
NaOH dư => khí tính theo (NH4)2SO4
n(NH4)2SO4= 0.2 mol => n khí = 0.4 mol => V= 8.96 lit
 
  • Like
Reactions: NHOR

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Cho dung dịch NaOH dư vào 200ml dung dịch (NH4)2SO4 1M, đun nóng nhẹ
a) Viết phương trình
b) tính thể tích khí thu được ở điều kiện tiêu chuẩn
[tex]NH4\dotplus \dotplus OH- \rightarrow NH3 \dotplus H20[/tex]
Theo đề ra ta có OH- dư tính theo số mol NH4
Số mol [tex]NH4\dotplus[/tex] [tex]0,2\ast 1\ast 2=0,4[/tex]
Theo ph NH3 = 0,4 Vậy V=8,96
 

duongdangkham2002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
2
0
1
1. Hòa tan 0,31 gam 1 oxit kim loại vào nước đc 1000ml dd có pH=12. công thức của oxit đó là???
2. Trộn 200 ml dd gồm HCl 0,1M và H2SO4 0,05M vs 300 ml dd Ba(OH)2 a mol/l thu đc m gam kết tủa và 500 ml dd có pH=13. Giá trị của a và m tương ứng là:
A. 0,15 và 2,33
B. 0,3 và 10,485
C. 0,15 và 10,845
D. 0,3 và 2,33
Giải kĩ giúp e 2 bài đó đi ạ
 

que6789

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2014
321
166
76
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
1. Hòa tan 0,31 gam 1 oxit kim loại vào nước đc 1000ml dd có pH=12. công thức của oxit đó là???
2. Trộn 200 ml dd gồm HCl 0,1M và H2SO4 0,05M vs 300 ml dd Ba(OH)2 a mol/l thu đc m gam kết tủa và 500 ml dd có pH=13. Giá trị của a và m tương ứng là:
A. 0,15 và 2,33
B. 0,3 và 10,485
C. 0,15 và 10,845
D. 0,3 và 2,33
Giải kĩ giúp e 2 bài đó đi ạ
1.sau pư thu đc dd có pH=12 =>[OH-]=0,01M =>nOH(-) = 0,01/1=0,01 mol
Gọi oxit: M2On
M2On+nH2O --------------->2M(OH)n
0,005....................................
Vậy mM2On=0,005.(2M+16n)=0,31
=>2M+16n=62
+) n=1 =>M=23 (Na) => oxit Na2O.
+) n=2 =>M=15 => loại
+) n=3 =>...loại
vậy oxit cần tìm là Na2O
2.nH+= 0,2.0,1 +0,05.2.0,2 =0,04
nOH-= 2.0.3.a= 0,6a
nSO4 2- = 0.05.0,2= 0,01
n Ba 2+ =0,3a

theo đề tạo thành 500ml dd pH=13
=> OH- dư => pOH= 1
=>[OH-]=0,1= nOH- / 0,5 => nOH-= 0,05 mol
tức là 0,6a - 0,04 = 0,05 => a=0,15 mol
=>m=2,33​
 
Top Bottom