

cho 100ml dung dịch NAOH 0,01M vào 100ml dung dịch CH3COOH có ph=2 được dung dịch X. tính ph của X
nOH-=nNaOH=10^-3molcho 100ml dung dịch NAOH 0,01M vào 100ml dung dịch CH3COOH có ph=2 được dung dịch X. tính ph của X
ch3cooh phân li ko hoàn toàn đâu bạn ơinOH-=nNaOH=10^-3mol
pH(CH3COOH)=2=>CM(H+)=10^-2M
=>nH+=10^-3mol
=>nH+=nOH-
=>pH=7
à quên mấtch3cooh phân li ko hoàn toàn đâu bạn ơi
ka=1,75.10^-5à quên mất
thế đề có cho Ka không bạn
pứ:__CH3COOH<-->CH3COO-__+H+ka=1,75.10^-5
dù sai nhưng vẫn cảm ơn bạn nhakpứ:__CH3COOH<-->CH3COO-__+H+
t:____10^-3___________0_______0
pư:___x______________x_______x
s:____10^-3-x_________x_______x
lắp vào ct tính Ka tìm ra x rồi làm bt thôi
sai chỗ nào nữa vậy bạndù sai nhưng vẫn cảm ơn bạn nhak
pứ:__CH3COOH<-->CH3COO-__+H+
t:____10^-3___________0_______0
pư:___x______________x_______x
s:____10^-3-x_________x_______x
lắp vào ct tính Ka tìm ra x rồi làm bt thôi
ừ mk lại sai tiếpnồng độ ban đầu của ch3cooh là x
phân li ra 10^-2