M
mylaitc10
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tại sao mình giải bài theo 2 cách khác nhau ra 2 kết quả khác nhau vậy..?Gíup với..!
Tính pH của dung dịch NaHCO3 1M. Biết:
H2CO3 -> H+ + HCO3- pK1= 6,75
HCO3- -> H+ + CO3(2-) pK2 = 10,25
Nếu giải bình thường thì ra 10,375 còn nếu theo điều kiện proton thì ra 7,78.
Mấy bài khác mình giai theo hai cách trên cũng ra kết quả khác nhau. Vậy là sao?
Tính pH của dung dịch NaHCO3 1M. Biết:
H2CO3 -> H+ + HCO3- pK1= 6,75
HCO3- -> H+ + CO3(2-) pK2 = 10,25
Nếu giải bình thường thì ra 10,375 còn nếu theo điều kiện proton thì ra 7,78.
Mấy bài khác mình giai theo hai cách trên cũng ra kết quả khác nhau. Vậy là sao?