sự điện li,pH

N

namnguyen_94

Để mình giúp bạn nha !!!!

cho 100ml đ h2so4 .25M vào 15 ml đ NAOH PH=13
A.tính pH dd h2so4 và nồng độ mol của dd Naoh
b.tính ph dd sau phản ứng

a) [ [TEX]H^{+}[/TEX] ] = 0,05 M ----> pH = - log [ [TEX]H^{+}[/TEX] ] = 1,3
+ [ [TEX]H^{+}[/TEX] ] = [ [TEX]10^{-13}[/TEX] ] ----> [ [TEX]OH^{+}[-TEX] ] = 0,1 M [B]b)[/B] nH2SO4 = 0,025 mol ; nNaOH = 0,0015 mol ---> nH2SO4 dư = 0,02425 mol ---> pH =- log [ [TEX]H^{+}[/TEX] ] =- log [tex]\frac{0,02425.2}{0,115}[/tex] = 0,375
Bạn xem lại đề bài nha !!! Chỗ nòng độ H2SO4 và V của NaOH
Chúc bạn học tốt !!!!
 
Top Bottom