Hóa 11 Sự điện li của H20

Tram Phan

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
105
24
36
Khánh Hòa
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 100ml dung dịch X gồm NaOH 0,04M và KOH 0,06M với 200ml dung dịch Y gồm H2SO4 0,05M và HCL 0,1M ra dung dịch Z
a) xác định pH của dung dịch
b)phải pha loãng dung dịch Z bao nhiêu lần để thu được dung dịch có pH = 3
c) phải pha loãng dung dịch Z bằng bao nhiêu lít nước để thu được dung dịch có pH = 2
d) để trung hòa hết dung dịch Z cần dùng hết bao nhiêu ml dung dịch X chứa NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,2 M
mọi người giúp mình với, câu a mình làm được,3 câu còn lại mình làm không được mình cần 3 câu í chi tiết xíu ạ
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
a) nH+ = 0,04
nOH- = 0,01
H+ + OH- --> H2O
--> nH+ dư = 0,03
--> pH = -lg[H+] = 1
b) [H+] bđ = 0,1
[H+] sau = 0,001
--> Dung dịch đã bị pha loãng đi 100 lần
c) [H+] sau = 0,01
--> Vdd sau = 3 lít
--> VH2O cần = 3 - 0,3 = 2,7 lít
d) Gọi thể tích cần là a
nOH- cần = a.(0,1 + 0,2.2) = 0,03
--> a = 0,06 lít
 
  • Like
Reactions: Tram Phan

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
a) nH+ = 0,04
nOH- = 0,01
H+ + OH- --> H2O
--> nH+ dư = 0,03
--> pH = -lg[H+] = 1

b) [H+] bđ = 0,1
[H+] sau = 0,001
--> Dung dịch đã bị pha loãng đi 100 lần
c) [H+] sau = 0,01
--> Vdd sau = 3 lít
--> VH2O cần = 3 - 0,3 = 2,7 lít
d) Gọi thể tích cần là a
nOH- cần = a.(0,1 + 0,2.2) = 0,03
--> a = 0,06 lít
Tính kiểu gì ra pH=1 vậy ? ??
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
nNaOH =0,004
nKOH=0,006
nOH- = nNaOH + nKOH = 0,01
nH2SO4 =0,01
nHCl= 0,02
nH+ = 0,04mol
nH+ dư = 0,03mol
VZ = 0,3 lít
[H+] =0,1M
->pH = -lg[H+] = 1
c.n(H+) = 0,01.[VZ + VH2O]
-> 0,01.[VZ + VH2O] = 0,1.VZ
-> V(H2O) = [0,1.V(Z) - 0,01.V(Z)]/0,01 = 2,7
d. nOH- = nNaOH + 2nBa(OH)2 = 0,5VX
->nOH- = 0,5VX= 0,03
->VX= 60ml
 
Top Bottom