Vật lí Sự chồng chất điện trường

Nhựt Băng

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
12
8
21
23
TP Hồ Chí Minh
Thpt Nguyễn Hữu Cầu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba đỉnh A, B, C của Δ vuông tại A trong ko khí, đặt trong điện trường đều vectoE cùng phương cùng chiều vector BA với BC=6cm, α=(vector E, vecto BC) =60°, Eo= 4000V/m. Đặt thêm ở điểm C điện tích điểm q= 9.10^-10C. Xác định vecto E tại A.
Đs: vecto Ea hợp với vecto Eo một góc β với tanβ=5/4, Ea =5000V/m
 
Top Bottom