Toán 11 Sự biến thiên

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét sự biến thiên của hàm số y = sinx - cos x. Trong các kết luận sau, kết luận nào đúng
A. H/s đã cho đồng biến trên khoảng (3π4,7π4)(\frac{3\pi }{4}, \frac{7\pi }{4})
B. H/s đã cho luôn nghịch biến trên khoảng (π4,7π4)(-\frac{\pi }{4}, \frac{7\pi }{4})
C. H/s đã cho đồng biến trên khoảng (π4,3π4)(-\frac{\pi }{4}, \frac{3\pi }{4})
D. H/s đã cho có tập giá trị [-1, 1]
 

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
nhờ bn giúp mk bài này vs
Tính giá trị biểu thức theo số tự nhiên n
S = 1+ 11+111+ .... + 1111...11 (a số 1)
S=1+11+111+...+111..11S=1+11+111+...+111..11 (a số 1)
=19(9+99+999+...+999..99)=\frac{1}{9} (9+99+999+...+999..99) (a số 9)
=19(101+1001+10001+...+100..001)=\frac{1}{9} (10-1+100-1+1000-1+...+100..00-1) (a số 0)
=19(10+102+103+...+10nn)=\frac{1}{9} (10+10^2+10^3+...+10^n-n) (a số 0)
+)Xét S=10+102+103+...+10nS'=10+10^2+10^3+...+10^n
Ta thấy các số hạng trong tổng S' là cấp số nhân
Ta có u1=10,un=10n,q=10u_1=10, u_n=10^n, q=10
Do đó S=10×110n110S'=10 \times \frac{1-10^n}{1-10}
=>S=19(10×110n110n)=> S=\frac{1}{9}(10 \times \frac{1-10^n}{1-10} -n)
 
Top Bottom