Vật lí 9 Sự biến thiên

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
20
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi, hướng dẫn giải giúp em bài này với ạ, em không hiểu gì về câu b luôn ạ!!
* Cho đoạn mạch điện như hình vẽ. Biết R1 = R2 = R6 = 30 ôm, R3 = 20 ôm, R5 = 60 ôm, R4 là biến trở (có thể biến thiên từ 0 đến vô cùng), ampe kế có điện trở RA = 0, vôn kế có điện trở RV rất lớn. Bỏ qua điện trở của các dây nối và của khóa K. Đặt vào A, B một hiệu điện thế không đổi U.
a/ Cho R4 = 40 ôm, khóa K ngắt, vôn kế chỉ 20V. Tìm giá trị hiệu điện thế U của nguồn.
b/ Khóa K đóng. Hãy cho biết sự biến thiên của cường độ dòng điện qua R1 và cường độ dòng điện qua ampe kế khi tăng dần giá trị của biến trở R4 từ 0 đến vô cùng.
upload_2019-8-12_8-49-33-png.126029
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Nói thế nghĩa là bạn đã hiểu được câu a, mình bỏ qua nhé.

Câu b. K đóng thì mạch thành [(R1 // R3) nt (R2 // R4)] // (R5 nt R6)

Tính I1 và Ia theo R4. Lưu ý:Ia = | I1 - I2|

Sau đó khảo sát sự thay đổi của I1 và Ia khi R4 thay đồi từ 0 đến vô cùng lớn.

Kết quả dự báo trước như sau: Ia thay đổi chiều từ M đến N, sau đó = 0 khi R4 = R2.R3/R1 và sau đó đổi chiều từ N đến M.

Cách làm là thế, cụ thể thế nào bạn cứ bắt tay vào làm đi đã, mắc đến đâu sẽ gỡ đến đó.
 

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
20
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến
Nói thế nghĩa là bạn đã hiểu được câu a, mình bỏ qua nhé.

Câu b. K đóng thì mạch thành [(R1 // R3) nt (R2 // R4)] // (R5 nt R6)

Tính I1 và Ia theo R4. Lưu ý:Ia = | I1 - I2|

Sau đó khảo sát sự thay đổi của I1 và Ia khi R4 thay đồi từ 0 đến vô cùng lớn.

Kết quả dự báo trước như sau: Ia thay đổi chiều từ M đến N, sau đó = 0 khi R4 = R2.R3/R1 và sau đó đổi chiều từ N đến M.

Cách làm là thế, cụ thể thế nào bạn cứ bắt tay vào làm đi đã, mắc đến đâu sẽ gỡ đến đó.
Bạn giúp mình ghi rõ bài b đi ạ, mình cần nộp cho thầy không là mình phải nghĩ học đó bạn ơi!! giúp mình câu b đi ạ
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Mình sẽ không giải cụ thể.

Mình đã hướng dẫn, bạn còn chưa hiểu cách làm thì hỏi, làm theo mình bị sai thì mình sẽ chấp nhận nghe bạn chửi.

Còn nếu bạn không chịu đặt bút vào làm mà chỉ xin bài giải để chép thì mình chịu, mình là thầy bạn cũng sẽ cho bạn nghỉ học :D
 
Top Bottom