Hóa 10 Sự biến đổi tuần hoàn tính chất của các nguyên tố hóa học

Rin Trần

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
94
7
26
22
Thanh Hóa
THPT Bỉm Sơn
  • Like
Reactions: Vy Mity

chauquyen01@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
41
33
6
Thái Bình
12A THPT
Phần trăm khối lượng của nguyên tố Y trong hợp chất vs khí hiđro là a%, phần trăm khối lượng của nguyên tố R trong oxit bậc cao nhất là b%.
Em có chắc là đúng đề bài không? Y với R là sao? Nếu cho R là Y thì:
Gọi hc với H và O là YHx và YO(8-x)
Có (Y)/(Y + x.1) = 0,0a và Y/(Y + 16(8-x))= 0,0b
Có a/b = 11:4.
Chia 2 pt suy ra 7Y + 75x = 512
x=3 và Y=41.
Không có chất nào thỏa mãn cả. Không biết là do anh giải sai hay đề bài sai?
 
Top Bottom