Hóa 10 Sự biến đổi tuần hoàn tính chất của các nguyên tố hóa học

Rin Trần

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
94
7
26
21
Thanh Hóa
THPT Bỉm Sơn

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
X có cấu hình ns2np4 suy ra X thuộc nhóm VIA
Hợp chất khí với H của X là H2X
Trong H2X thì %X = MX/(2+ MX) =94,12/100 => MX = 32
Vậy X là S
CT oxit cao nhất là SO3
Trong SO3:%S = 32/80.100 = 40%
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Suga JacksonYi

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2017
120
95
61
21
Quảng Trị
ERROR.....................
Nguyên tử của nguyên tố X có cấu hình e lớp ngoài cùng là ns2 np4. Trong hợp chất của nguyên tố X vs hidro, X chiếm 94,12% khối lượng. Tìm tên của X và tính% khối lượng của X trong oxit bậc cao nhấ
vì X có cầu hình e lớp ngoài cùng là: ns2 np4. nên X thuộc nhóm V A
nên có công thức với hidro: H2X
%X=MX/(2 + 2MX) *100 = 94,12 => MX = 32 vậy X là S
oxit cao nhất là SO3
%S (trong SO3) = 32/80 * 100 =40%
 
Top Bottom