Hóa 10 Sự biến đổi tính oxy hóa của halozen

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Đặt nCl2(pu)=0.5x(mol)
2-1571909261.PNG

3-1571909268.PNG
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
sục khí clo dư vào dung dịch chứa muối NaBr và KBr thu được muối NaCl và KCl, đồng thời thấy khối lượng muối giảm 4,45 gam. Lượng clo đã tham gia phản ứng với hai muối trên là?
Nhờ mn giúp với
*viết pư*
Theo tăng giảm ta có m giảm = mBr - mCl pư = nCl2.2(80 - 35,5) = 4,45 -> nCl2 = 0,05
 
Top Bottom